Phong cách thiết kế nội thất Industrial
Đăng bởi Minh - Chuyên viên Marketing | 03/06/2020 lúc 14:25 |

Phong cách Industrial

Industrial xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ 20, đây là khoảng thời gian sau khi cuộc cách mạng tại Châu Âu gây suy thoái nghiêm trọng. Các xưởng công nghiệp bỏ hoang khá nhiều nên được người dân tái chế và biến chúng thành căn hộ tiện dụng và từ đó phong cách thiết kế nội thất Industrial được hình thành.

  Phong cách nội thất industrial với đặc trưng là sử dụng các loại vật liệu thô, sắc nét. VÌ nguyên tác của Industrial là nhà xưởng công nghiệp thời kỳ trước nên những gam màu trung tính (xám, đen, trắng) thường được sử dụng trong phong cách này.
 

 Dựa theo đặc trưng tần suất sử dụng cao, các nhà xưởng cũ thường được thiết kế phần trần để thô giúp dễ dàng sửa chữa khi có lỗi kĩ thuật hoặc tiện cho việc thay đổi công nghệ khi cần thiết. Sau này, những nhà thiết kế nội thất đã tái hiện lại đặc trưng này với mục tiêu mang đến nét phóng khoáng cho không gian căn hộ. Bên cạnh đó phần trần thô, để lộ hệ thống kỹ thuật cũng giúp “nối dài” chiều cao của căn hộ. Phần tường đa phần là các bức tường thô tường bê tông mài trông khá là đơn giản nhưng lại toát lên sự mạnh mẽ, khí chât cho căn hộ.

 

 Phong cách thiết kế này đề cao sự nguyên bản và đơn giản. Vì thế trong các thiết kế của Industrial bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bàn gỗ thô mộc, kệ gỗ hay tủ gỗ. Tất cả đều mang màu tự nhiên nguyên thuỷ trong từng thớ gỗ đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Tường gạch thường để trần nhưng không tạo cảm giác quả thô sơ, cũ kĩ,… thay vào đó vô tình lại tạo ra một không gian gần gũi và  mang sắc thái cổ xưa, đối với những người có tuổi hoặc ưa sự hoài cổ, giản dị, mộc mạc thì đây có lẽ chính là "Kho báu'' mà họ tìm kiếm bấy lâu. 

 

Bên cạnh gỗ, gia chủ còn dễ dàng nguyên liệu sắt, thép cho một số chi tiết để làm điểm nhấn cho ngôi nhà thêm cá tính. Các căn phòng phục vụ đa chức năng: Phòng khách, bếp ăn, bàn ăn và khu vực sinh hoạt chung, tất cả đều không có ranh giới và có thể hoà là một. Đa số các căn hộ sử dụng phong cách Công nghiệp hiện nay đều sử dụng tông mùa sậm và trầm màu chính vì vậy việc sử dụng ánh sáng hết sức quan trọng, nếu chú ý bạn sẽ thấy các căn hộ đều sử dụng đèn trần và cửa sổ rộng với khung thép giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

 
 
 
Vậy về cơ bản để tạo lên Phong cách thiết kế Industrial cho căn hộ của bạn ta cần chú ý:
  • Sủ dụng gam màu trung tính là chủ yếu gồm trắng, xám ,nâu, đen,... để dễ tạo lên sự hoài cổ của phong cách.
  •  Hình dáng của các thiết kế nội thất chủ yếu là các đường vuông và hình khối xác định. Các đường cong và hình dạng trừu tượng vẫn có thể sử dụng nhưng ở mức tối thiểu tạo lên sự mộc mạc mà tiện dụng của phong cách.
  • Hạn chế việc sử dụng phụ kiện, đồ décor trang trí.
  • Tường và trần thô kết hợp với đèn trần

Phong cách Industrial đem sự  tinh tế, gọn gàng, hài hòa  đến cho căn nhà của bạn, nhưng đổi lại việc lựa chọn vật liệu chất lượng cao và bố trí tỉ lệ phù hợp đi cùng tương đối phức tạp và tốn kém, ví dụ như việc oàn thiện, việc tổ chức các hệ thống ống điện – nước ở trần nhà cũng là một bài toán hóc búa. Vừa phải tổ hợp, phân tách sao cho hợp lý và thuận tiện về công năng, vừa phải chú ý đến kích thước, tỷ lệ và thẩm mỹ trong tạo hình cho hệ thống này. Phong cách đòi hỏi nhà thiết kế phải có “Tâm’’và có “Tầm” vì vậy hãy đến với DEFA - Nội thất Phong cách châu Âu là thương hiệu nội thất cao cấp đã xây dựng được uy tín vững chắc trên thị trường trong hơn 10 năm qua sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo ra 1 không gian phù hợp nhất cho căn hộ của