NGUYÊN TẮC BỐ TRÍ PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH NĂM ĐINH DẬU
Đăng bởi Tư vấn DEFA | 08/02/2017 lúc 09:25 |

Phong thủy phòng khách là một mắt xích vô cùng quan trọng để có một ngôi nhà sung túc, thịnh vượng. Bạn nên am hiểu hơn nguyên tắc bố trí phòng khách để có được may mắn, thuận lợi trong cuộc sống năm Đinh Dậu.

Sofa

Bộ ghế sofa trong nội thất phòng khách luôn là tâm điểm chú ý khi khách tới nhà. Năm Đinh Dậu 2017, vị trí sofa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ chính là hướng Đông, ngoài ra còn có thể đặt sofa ở hướng Đông Bắc.
Cần chú ý đến vị trí của ghế sofa, không nên đặt đối diện cửa ra vào,nên đặt dựa tường là tốt nhất, phía sau không đặt gương hay bể cá, sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Cây xanh

Cây xanh có tác dụng chiêu tài và hóa sát, vì vậy có thể tận dụng các loại cây có lá to và xanh tốt đặt ở các vị trí may mắn nói ở trên để thúc đẩy tài vận.

Tuy nhiên, các loại cây lá kim hoặc có gai nhọn thì nên đặt ở vị trí xấu như hướng Tây Bắc có sao bệnh phù, hướng Tây phá tài và hướng Nam dễ gặp tiểu nhân, để phát huy tác dụng áp chế sát khí và hóa giải điềm xấu.

 

 

Bể cá, bình nước

Hồ cá cũng là một trong những vật phong thủy thường được sử dụng trong nhà. Bạn nên đặt hồ cá ở vị trí tài vị năm 2017. Có ba sao thường gắn với tài vị là sao Nhất, lục và Bát Bạch. Tuy nhiên năm 2017, sao chỉ có vị trí sao Lục Bạch bay hướng Bắc là không kỵ với hành Thủy của bể cá. Nếu đặt hồ cá ở  vị trí này sẽ mang lại tài lộc, kích hoạt vận thế.

Bình nước thì nên không đặt thẳng với cửa ra vào vì như thế sẽ khiến cho xung đột tài vận. Bạn nên đặt bình nước trong phòng khách ở trên đường chéo của cửa chính với góc phòng. Vị trí này yên tĩnh, tiện lợi uống nước. Đây cũng là vị trí tài lộc năm Đinh Dậu vì thế kế hợp với tính lưu động của nước sẽ tăng thêm tài vận cho chủ nhân.

Tranh ảnh

Khi treo tranh ở phòng khách nên tránh chọn những bức tranh có màu sắc quá đậm, nội dung quá trừu tượng, ảm đạm hoặc hung tợn và tuyệt đối không treo những bức họa của người thân quá cố.
Năm 2017, nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp hay việc học hành, bạn có thể treo tranh ở vị trí hướng Đông Bắc. Hay muốn chiêu tài thì treo những bức tranh có nước chảy hoặc cá bơi lội ở hướng Bắc. Trong nhà có người đã đến tuổi thích hợp để kết hôn thì có thể treo tranh những đóa hoa hay đôi chim uyên ương ở khu vực chính giữa của hướng Đông Nam phòng khách.

 

 

NHỮNG YẾU TỐ KHÁC CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH

Khi sắp xếp lại đồ nội thất, cần phân bố các vị trí đặt đồ dùng gọn gàng để lối đi thoải mái, thông suốt. Tủ đồ hay kệ ti vi phòng khách, kệ sách to nên áp sát tường, sofa không đối diện hay quay lưng về cửa chính dễ chặn hết khí xấu, tốt lẫn lẫn lộn từ bên ngoài, mối quan hệ xã hội của chủ nhân sẽ không tốt.

 

 

Bố trí trong phòng đủ ánh sáng, để không khí lưu thông, hấp thu năng lượng thiên nhiên, tăng vận thế. Bạn nên mở ban công, rèm cửa hay treo đèn trang trí ánh sáng tốt.

Với nền nhà – nền tảng cơ bản của ngôi nhà cần chú ý thiết kế thi công bằng phẳng, nếu sử dụng lâu có hư hỏng hãy tư sửa ngay để năm mới vận thế cân bằng hơn. Nếu nhà lót gạch cảm giác lạnh nên bổ sung thêm thảm trải sàn.

Khi đặt tủ hay kệ giày bên cạnh cửa ra vào không nên đặt quá cao vì theo phong thủy giày dép mang bụi bẩn, vận xấu nếu cao quá sẽ tràn mạnh vào nhà.

                                                                                                                                   (Tổng hợp)