5 LƯU Ý THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG TẮM
Đăng bởi -- | 02/07/2017 lúc 15:32 |

Là một không gian nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong nhà, phòng tắm cũng cần được chăm chút ngay từ khâu thiết kế nội thất phòng tắm để đem lại cảm giác thoải mái và tự nhiên nhất cho bạn mỗi khi sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng tắm từ trần nhà

Phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, hơi ẩm nên chức năng chống ẩm, che phủ của trần nhà tắm cần được đặt lên hàng đầu.

Trần nhà tắm chịu ảnh hưởng trực tiếp của khí nước nóng nên rất dễ sinh độc, nấm mốc. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng tắm nên sử dụng các chất liệu chống nước, chịu nhiệt như axit silixic, bề mặt sơn lớp chống nước cho trần nhà để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà chống thấm tốt.

Mặt tường trong thiết kế nội thất phòng tắm

Mặt tường có diện tích bao phủ lớn nhất trong phòng tắm nên cần dùng chất liệu tốt chống lại ẩm mốc, mối mọt và dễ chùi rửa.

Khi thiết kế nội thất phòng tắm lựa chọn tối ưu cho mặt tường phòng tắm là gạch men vì bề mặt sáng bóng tạo cảm giác không gian như rộng hơn lại dễ làm vệ sin bạn nên chọn loại gạch đồng bộ với mặt nền để phong cách trang trí của phòng tắm được thống nhất, hài hòa.

Thiết kế nội thất phòng tắm - Nền nhà

Đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước nhiều nhất nên cần được thiết kế với độ dốc nhất định để tránh nước tù đọng. Bạn cần chú ý đường dẫn nước đến và thoát đi của nhà tắm, nếu thiết kế lắp đặt sai lệch sẽ dẫn dến tắc, tràn nước gây mất vệ sinh và an toàn.

Gạch nền phòng tắm nên dùng chất liệu chống trơn, trượt. Thiết kế nội thất phòng tắm sử dụng gỗ lát nền trong phòng tắm là một ý tưởng táo bạo và đẳng cấp nhưng chỉ nên sử dụng những loại gỗ cao cấp có tính chống nước, chống mối mọt và ít cong vênh như gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ óc chó…

Thiết bị tắm, vệ sinh

Thiết bị tắm rất đa dạng tuy nhiên cần mang tính đồng bộ, bao gồm bồm tắm hoặc phòng tắm đứng, bồn rửa mặt, bồn toilet… đi lèm với các thiết bị đồng bộ như gương trang điểm, giá treo khăn, khay xà phòng, tay vịn bồn tắm…

Hiện nay các thiết bị này được bán trên thị trường với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Khi chọn lựa, bạn chỉ cần lưu ý sự liên kết về công năng sử dụng, phong cách, kiểu dáng là đã có được một bộ thiết bị tắm, vệ sinh đẹp và hợp lý. Nếu trong nhà có người già và trẻ em, bạn nên lắp tay vịn bên cạnh bồn toilet để đảm bảo an toàn.

Thiết kế nội thất phòng tắm - Thiết bị điện

Phòng tắm là nơi tương đối ẩm ướt nhưng lại không thể tránh việc sử dụng các thiết bị điện. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng tắm cần hết sức lưu ý việc lắp đặt đèn điện, dây điện. Các công tắc cần được đặt ở vị trí hợp lý, cách xa nguồn nước, phải có lớp bảo vệ an toàn.

Thiết kế nội thất phòng tắm cần lưu ý các thiết bị điện thường dùng trong gian nhà tắm gồm có bình nước nóng, đèn áp trần, máy sấy tóc…, khi lắp đường dây cho các thiết bị này không được phép lộ ra ngoài mà phải sắp xếp vị trí của ổ điện, dây nối ngay từ đầu. Nếu cần trang điểm trong phòng tắm, bạn nên lắp một chiếc đèn phía trên gương trang điểm, phía bên phải nên thiết kế một ổ cắm dùng để nạp điện cho dao cạo râu hay sử dụng máy sấy tóc.