CÁCH BẢO QUẢN TỦ BẾP LUÔN NHƯ MỚI
Đăng bởi -- | 30/06/2017 lúc 17:34 |

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm tủ bếp được làm từ các chất liệu gỗ khác nhau như gỗ óc chó, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp… Mặc dù quá trình sản xuất các sản phẩm nội thất đã được xử lý sao cho đảm bảo được chất lượng cũng như tránh hiện tượng bị cong vênh, mối mọt nhưng trong quá trình sử dụng các sản phẩm vẫn cần được bảo quản một cách hợp lý để tăng độ bền và đẹp của tủ bếp.

Vị trí đặt tủ bếp

Thường thì tủ bếp sẽ được đặt sao cho tiết kiệm diện tích phòng có thể nhất, đặc biệt là những phòng bếp có diện tích khiêm tốn. Chính vì vậy nhiều gia đình chỉ chú tâm đến việc làm sao để đặt tủ bếp thuận tiện khi sử dụng và có thể nới rộng không gian mà quên đi việc đặt ở đâu thì tốt nhất cho tuổi thọ của tủ.

Lời khuyên của chúng tôi là nên đặt tủ ở những vị trí tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nên có quạt thông gió để làm giảm môi trường ẩm thấp trong bếp. Chúng ta đều biết bếp là nơi có nước, mà gỗ lại kỵ với nước nên hạn chế mức độ ẩm thấp xuống mức có thể, đảm bảo nhà bếp luôn khô thoáng, sạch sẽ.

 

Thường xuyên làm sạch tủ bếp

Tủ bếp là nơi chúng ta dùng để chứa đựng những vật dụng bếp quen thuộc. Chúng ta thường chỉ lau chùi mặt ngoài của tủ vì chúng dễ thấy và dễ làm sạch. Còn bên trong tủ chứa những đồ thường dùng hoặc ít dùng thì chị em nội trợ lại ít khi “dòm ngó” đến. Những nơi đó lại là nơi thường hay có vi khuẩn ẩn náu nhất, nếu không được lau chùi, vệ sinh thường xuyên về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của tủ.

Mẹo làm sạch những vết bẩn “cứng đầu”

Bạn có thể dùng nước xịt kính để vệ sinh tủ gỗ, sau đó dùng khăn vải bông mềm để lau khô hết nước. Việc làm này sẽ giúp tủ gỗ luôn sạch sẽ, bóng loáng mà không có những vết loang thường thấy.

Đối với những vết bụi bẩn hay dầu mỡ do quá trình nấu ăn để lại thành một mảng dày thì cách tốt nhất chính là sử dụng những loại chất tẩy rửa có bán trên thị trường để làm sạch. Nhưng lưu ý là dùng những chai tẩy rửa được sản xuất riêng cho việc vệ sinh tủ gỗ nếu như bạn không muốn tủ nhà mình “xuống sắc” nhanh chóng.

Hầu hết những loại tủ gỗ đều được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay tre ép,… với những vật liệu này chúng ta có thể làm sạch thông thường bằng dung dịch xà phòng và nước ấm. Đây là cách đơn giản mà dễ dàng “đánh bay” dầu mỡ, thực phẩm, bụi bẩn có trên mặt tủ. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng một miếng vải khô.

Nếu tủ bếp gỗ đẹp nhà bạn là màu trắng thì trông thật mất thẩm mỹ biết bao khi chúng có những vết ố vàng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, dùng thuốc đánh răng để lau trực tiếp vào vết bẩn sẽ thay đổi được tình trạng này đáng kể. Tuy nhiên khi lau không nên dùng sức quá mạnh nếu không sẽ làm hỏng lớp bóng ở trên mặt tủ và lúc đó việc lau chùi của bạn đã phản tác dụng rồi.

“Tút” lại độ bóng cho tủ

Để tủ có được độ bóng như mới bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Dùng miếng vải sạch thấm sữa bò để lau chùi tủ bếp hoặc những đồ nội thất bằng gỗ khác.

Dùng 1/2 cốc nước pha với lượng dấm bằng 1/4 lượng nước, dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp hay đồ gỗ nội thất, chúng sẽ sáng bóng trở lại.

Tủ bếp bằng gỗ mang đến cho không gian bếp nhà bạn sự sang trọng, tinh tế song nếu không biết cách bảo quản thì nó sẽ nhanh “xuống sắc” và tuổi thọ cũng vì thế mà giảm đi rất nhiều. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích được chị em nội trợ trong việc chăm sóc, bảo vệ tủ bếp luôn bền đẹp.