YẾU TỐ PHONG THỦY KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI THIẾT KẾ NHÀ Ở
Đăng bởi Tư vấn DEFA | 05/08/2017 lúc 16:29 |

Yếu tố phong thủy luôn được coi là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng nhà cửa. Phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Vì vậy, ngôi nhà lúc xây dựng cần phải đảm bảo được mọi nhân tố phong thủy và công năng dùng tương thích, để có thể đem lại may mắn, thịnh trị cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Cần lưu ý một số yếu tố dưới đây để có một mái ấm bình an và tài lộc.

   1. Phòng khách

 

Đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Là khu vực cần tụ dương khí nên cần tuân theo những yêu cầu cơ bản sau: bố trí ở tầng 1 hoặc ở nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.

Trong phòng khách, cần lưu ý nhất là hướng cửa chính, đây là nơi lưu chuyển vận khí tốt vào nhà, nếu như ngay từ đầu làm sai hướng cửa cũng có thể dẫn tới các vấn đề về sau này.Nên tránh cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước đối diện với cửa sau, các cửa sổ cũng nên bố trí, xếp đặt lệch nhau, tránh tất cả các cửa và ban công đối diện nhau dẫn đến việc hao hụt tài chính và vượng khí trong nhà.

   2. Phòng bếp

 

Bếp là một nhân tố cực kì cấp thiết, đây là khu vực liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc. Không gian phòng bếp thường gắn liền với mệnh hỏa, dùng lượng nước nhiều. Vì vậy, căn phòng bếp là vị trí thủy hỏa hội tụ. Khi thi công phòng bếp nên tránh cửa chính, không đối diện lan can để gió dễ lùa vào gây mất an toàn cho căn phòng. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

   3. Phòng ngủ

 

Sai phạm phổ biến nhất đó là không chú ý đến vị trí, hướng đặt giường. Đầu giường nên để chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh… đây là những nơi có trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ… Đầu giường hạn chế dựa vào cửa hay quay ra hướng cửa.

    4. Nhà vệ sinh

 

Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật. Hung gặp hung hóa cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (theo tính toán về tuổi gia chủ phối hợp với hướng nhà) sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.Cửa nhà vệ sinh và cửa chính đối diện nhau là một điều cấm kỵ, sinh khí khi đi vào cửa trước sẽ xộc thẳng vào nhà vệ sinh – nơi âm khí nặng nề, gây tác động xấu đến sức khỏe.

     5. Ánh sáng

 

Khi thiết kế nhà, nên lưu ý đến việc cân bằng ánh sáng trong phòng, không nên để tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại. Bóng tối thuộc tính âm còn ánh sáng thuộc tính dương, khi âm dương cân bằng thì cuộc sống gia đình mới được an lành.

Nếu nhà có quá nhiều cửa sổ khiến ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho dương khí quá vượng, ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của gia đình. Nếu nhà có ít cửa, phải sử dụng nhiều ánh sáng của đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do vậy, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà.

     6. Màu sắc

 

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm, tính cách của mỗi người. Đương nhiên mỗi độ tuổi giới tính lại có những màu phù hợp riêng. Tuy vậy nếu lựa chọn màu quá nổi sẽ gây kích thích ảnh hưởng đến tâm lý. Những màu đỏ hay xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, tùy vào tuổi tác và tín ngưỡng của mỗi người mà cần lựa chọn các yếu tố phong thủy phù hợp, linh động nhằm đảm bảo hài hòa giữa các lựa chọn giải pháp phong thủy nhà ở và nhu cầu tiện nghi, khoa học trong sử dụng không gian kiến trúc. Tránh tình trạng phải đánh đổi các bất tiện trong việc sử dụng thiết kế kiến trúc để đảm bảo các yếu tố phong thủy một cách cứng nhắc.

Mọi thắc mắc của bạn xin liên hệ với chúng tôi. Các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà phong thủy giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của Nội thất DEFA luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Hotline: 0925588988

Địa chỉ: Tầng 3 Tòa nhà HCMCC, Số 2 Văn Cao, Hà Nội