PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐƠN GIẢN, HIỆN ĐẠI LÊN NGÔI
Đăng bởi Tư vấn DEFA | 25/10/2017 lúc 18:59 |

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình một cuộc sống đơn giản. Có phải sự thoải mái, dễ chịu và đồ đạc được sử dụng ít đi đem lại một cảm giác gọn gàng, ngăn nắp đã làm bạn quyết định thay đổi cuộc sống hiện tại để hướng đến phong cách đơn giản mà hiện đại không?

Có rất nhiều người luôn muốn mình có được một cuộc sống giản dị, một không giản thoải mái, dễ chịu khi trở về, sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đầu tiên, phải định hình được cuộc sống hiện tại như thế nào và cần phải sắp xếp lại tất cả mọi thứ. Quy tắc "phép trừ" được sử dụng trong nội thất là vô cùng quan trọng. Chúng ta cần phải nhìn tổng thể căn phòng của chính mình, xem những thứ gì cần và không cần, bỏ đi những đồ dùng không cần thiết.

 

Một không gian đơn giản làm nổi bật vẻ đẹp.

Dù là căn phòng nhỏ nhưng hoàn toàn có khả năng làm nổi bật không gian giản dị, trang nhã mà vẫn tinh tế bằng cách sử dụng những đồ trang trí đẹp, sang trọng. Những tác phẩm đặc biệt, kỷ vật sư tầm thường được đặt trong các căn phòng trống, như vậy, sẽ làm nổi bật, thỏa mãn sở thích của gia chủ. Tương tự, áp dụng như vậy trong việc sắp xếp đồ đạc như những bức ảnh kỉ niệm, ghế, tranh, thảm...

Một không gian đơn giản làm cho tâm trí trở nên thư giãn hơn.

Nhiều người nghĩ rằng một ngôi nhà đông thành viên thật khó có khả năng để tạo ra được một không gian sạch sẽ và yên tĩnh. Nhưng hoàn toàn có thể làm được điều đó, mang phong cách tối giản cho không gian riêng tư bằng việc quyết định chọn 1 nơi nào đó như phòng ngủ của chính mình. Hãy loại bỏ những đồ dùng nội thất không cần thiết, những thứ làm bạn phân tán tư tưởng. Khi bước chân vào không gian này, mọi ồn ào xung quanh đều được gạt bỏ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thư giãn ngay tức thì, căng thẳng trong phút chốc đều tan biến.

 

Một không gian đơn giản làm tăng khả năng sáng tạo.

Loại bỏ đi những thứ làm bạn sao nhãng khiến mất tập trung học tập và làm việc. Đó là lý do tại sao có những bức tranh và vô số tác phẩm nghệ thuật trở thành kiệt tác có thể đã được sản sinh ra từ chính những căn phòng không có gì cả. Nếu có được một không gian mà có tầm nhìn thoáng đãng, có thể bạn sẽ tìm thấy được những cảm hứng thú vị hoặc những ý tưởng tuyệt vời sẽ đột nhiên lóe sáng trong đầu.

 

Nếu có một không gian sống đơn giản bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về những thiết kế không cần thiết.

Đối với nhiều người, việc sống trong một không gian khang trang, đẹp đẽ là một điều rất quan trọng. Ngôi nhà như thế nào có thể chiếm một phần rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng về không gian sống của mình, lúc nào cũng thấy căng thẳng khi cứ phải đối diện với vô số những câu hỏi như màu này có được không, có nên đặt vật này ở vị trí này không, nên sắp xếp thế nào cho hợp lý? Cách tốt nhất giúp bạn là sắp xếp lại tất cả mọi thứ, sử dụng đồ nội thất ở mức tối thiểu cần thiết.

 

Cuộc sống đơn giản chính là việc tiết kiệm tự nhiên nhất.

Chúng ta nên chọn những đồ nội thất có thiết kế bền – đẹp, chất lượng tốt và phải thật sự thỏai mái trong quá trình sử dụng.

 

Duy trì cuộc sống đơn giản bằng những việc làm đơn giản

Có một thực tế, nếu có ít đồ đạc thì chúng ta sẽ tốn ít thời gian để dọn dẹp, làm sạch chúng. Hãy sử dụng căn phòng một cách có ích và sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng nhất, có thể tạo thành một phòng đọc, phòng ngủ, phòng tập thể dục theo phong cách tối giản cho riêng bản thân mình.